Blog

4 Hình thức vay tiền , vốn phổ biến và dễ dàng nhất hiện nay

Khi có nhu cầu vay tiền tiêu dùng, hoặc vay vốn để mở rộng kinh doanh, đầu tư, các khách hàng thường loay hoay trong việc tìm kiếm một phương án thích hợp. Trên thực tế, có khá nhiều phương án để xoay sở, vay vốn, tuy nhiên, để lựa chọn một phương án tốt, đơn giản, không gặp quá nhiều rắc rối về thủ tục, thì quả thật không dễ dàng. Camdotanbinh sẽ hướng dẫn cho cáck hách hàng 4 hình thức vay vốn, vay tiền phổ biến nhất và dễ dàng nhất hiện nay:

Vay vốn ngân hàng bằng hình thức vay thế chấp

Khi nghĩ đến vay vốn, hầu hết doanh nghiệp đều liên tưởng đến ngân hàng đầu tiên. Đây cũng là 1 trong 4 cách phổ biến nhất được các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tin dùng bởi mức độ tiện lợi của nó, và độ phổ biến của các ngân hàng, trải khắp từ nông thôn đến thành thị. Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp hình thức vay thế chấp, bao gồm nhà, xưởng, xe hơi,…Khi lựa  chọn hình thức này, các khách hàng cần lưu ý về ưu điểm, nhược điểm của nó, để cân nhắc phù hợp với hoàn cảnh, tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Ưu Điểm :

– Lãi suất thấp

– An toàn

Nhược điểm :

– Thời gian giải ngân lâu

– Điều kiện vay không dễ dàng, quá nhiều thủ tục rườm rà, đòi hỏi thẩm định nhiều bước cũng như quá nhiều giấy tờ kèm theo

– Không vay được ngắn hạn, bắt buộc phải vay trong thời gian quá dài, không thích hợp với những doanh nghiệp có khả năng xoay vòng vốn nhanh

– Chỉ chấp nhận các tài sản có giá trị khá lớn, đặc thù như Bất động sản, Xe hơi.

Vay tín chấp tại các công ty tài chính

Ngày nay, việc các công ty tài chính do ngân hàng thành lập, hoặc các công ty tài chính nước ngoài tại Việt Nam hỗ trợ cho vay tiêu dùng, hoặc cho vay doanh nghiệp đã không còn là điều quá mới mẻ. Nếu như các khách hàng nhỏ lẻ hiếm khi nghĩ đến vay thế chấp tại ngân hàng, thì vay tín chấp tại các công ty tài chính lại thường là lựa chọn chủ yếu cho đối tượng này. Với vay tín chấp tại các công ty tài chính, khách hàng cá nhân sẽ được hỗ trợ, cung cấp giải pháp tài chính khá linh hoạt, phục vụ các nhu cầu mua xe, mua điện thoại,…

Ưu điểm :

– Thủ tục đơn giản

– An toàn

– Giải ngân nhanh

Nhược điểm :

– Lãi suất thực tế chi trả  khá cao

– Thời hạn vay tương đối dài

– Không thể tất toán sớm

Thế chấp tài sản lớn nhỏ với cầm đồ

Nếu như vay thế chấp tại ngân hàng là lựa chọn của khách hàng doanh nghiệp, vay tín chấp tại các công ty tài chính chủ yếu phục vụ cho các khách hàng cá nhân, thì thế chấp tài sản lớn nhỏ của Cầm đồ lại hỗ trợ được tối đa cho cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Trong 10 năm trở lại đây, hình thức vay thế chấp tài sản qua Cầm Đồ ngày một phổ biến, thậm chí trở thành 1 trong những hình thức vay tiền hàng đầu được sử dụng.

Ưu điểm :

– Thủ tục đơn giản

– Hạn mức vay cao

– An toàn với những tiệm cầm đồ uy tín

– Thời hạn vay do bản thân tự kiểm soát

– Giải ngân nhanh

– Tài sản thế chấp đa dạng

Nhược điểm :

– Lãi suất tương đối cao hoặc rất cao nếu bạn không tìm được địa chỉ uy tín

– Tài sản không được đảm bảo khi bạn chọn địa chỉ thiếu uy tín

– Phải có tài sản thế chấp

Tuy nhiên, nếu có thể tìm ra được địa chỉ cầm đồ uy tín, thì gần như những nhược điểm của cầm đồ đều được lấp đầy. Hiện nay không thiếu các tiệm, thậm chí là công ty cầm đồ uy tín, cung cấp dịch vụ cầm đồ với lãi suất khá thấp, lại bảo quản tài sản kỹ lưỡng, niêm phong đầy đủ. Đây cũng là lý do mà Cầm Đồ trở thành một giải pháp tài chính hàng đầu trong vài năm trở lại đây.

Vay tín dụng đen

Vay tín dụng đen hay còn có cái tên khác là Vay Nặng Lãi. Phương pháp này khá phổ biến vào hơn 10 năm trước, tuy nhiên hiện nay chỉ được sử dụng khi người ta không thể tìm đến tất cả các giải pháp khác vì nhược điểm của nó quá nhiều, nếu không khéo, hoàn toàn có thể tạo nên một gánh nặng tài chính gấp 3, 4 lần ban đầu.

Ưu điểm :

– Thủ tục đơn giản không cần có tài sản thế chấp

Nhược điểm :

-Lãi suất quá cao

Mong rằng với 4 phương pháp trên, các khách hàng có thể cân nhắc, so sánh với điều kiện, mục đích sử dụng hiện tại của mình để lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất.

Trả lời